Những lưu ý quan trọng khi in offset

Ngày nay in offset đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vậy khi in offset cần chú ý những điều gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây.

1.     In offset là gì?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã ra đời nhiều kĩ thuật in khác nhau trong có kĩ thuật in offset. Vậy in offset là gì?

công nghệ in offset

In offset là xu hướng in ấn hiện đại

In offset là kĩ thuật in ấn trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên tấm cao su, sau đó lại ép từ tấm cao su lên giấy. Điểm đặc biệt của kĩ thuật in offset là khả năng in được với số lượng lớn, in trên nhiều chất liệu giấy khác nhau. Phần lớn các loại giấy trên thị trường đều có thể in bằng công nghệ in offset.

2.     Những lưu ý quan trọng khi in offset

Chú ý số lượng in

in offset là gì

Khi in với số lượng lớn nên chọn in offset

Nhiều người khi in thường đắn đo lựa chọn giữa in kĩ thuật số với in offset. Trên thực tế 2 kĩ thuật in này chất lượng giống nhau, chỉ khác về số lượng cần in. Nếu bạn cần in với số lượng lớn thì nên chọn in offset, sẽ cho giá thành sản phẩm rẻ hơn. Còn nếu in ít thì không nên chọn in offset, vì phải tốn thời gian, chi phí cho việc làm khuôn mẫu.

Chú ý hệ nàu sắc khi in offset

Màu sắc trong in offset từ hệ màu CMYK. Hay nói một cách dễ hiểu tất cả màu sắc trong in offset đều được pha trộn từ 4 màu cơ bản này. Với cách kết hợp theo thông số khác nhau sẽ cho ra các loại màu khác nhau. Do đó bạn cần hiểu rõ các cách pha trộn màu để có được những màu sắc theo ý muốn.

Ấn phẩm in offset

Thứ tự in chồng các màu

Đối với in offset bạn cần chú ý đặc biệt tới thứ tự in chồng màu cẩn thận để có thể tạo ra một bản in theo đúng mẫu. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới việc mực thấm vào giấy và màu sắc thực. Bạn có thể nhận thấy rõ sự khác biệt khi in màu lên giấy trắng khác với in màu lên giấy màu. Do đó trong quá trình in offset cần chú ý tới việc in chồng màu lên nhau sau cho hợp lí.

Tiêu chuẩn đánh giá

Vậy tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng in offset là gì?

Đó chính là tờ in phải giống mẫu về màu sắc, các tờ in phải đều màu, các màu không được dính lem nhem.

Tuy nhiên để có những bản in in offset chất lượng bạn cần đến các cơ sở in ấn có uy tín, tay nghề cao.

Hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn chính xác khi in offset.

Popular posts