Kỹ thuật in lụa trên bao bì

Bao bì là một phần tạo nên dấu ấn thương hiệu cho các nhà sản xuất. Nhờ kỹ thuật in lụa mà quy trình in bao bì trở nên đơn giản hơn, bản in đẹp hơn, chất lượng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật này bạn nhé.

Tìm hiểu về kỹ thuật in lụa trên bao bì

Nhìn chung, kỹ thuật này được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó không chỉ áp dụng để in vải mà còn trên cả bao bì. Quá trình in sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

  1. Thiết kế
  2. Ra phim
  3. Chụp bản
  4. Pha mực
  5. In thành phẩm

Đầu tiên, người thợ sẽ sử dụng một lớp vải thật mỏng, đặt dưới tia cực tím. Sau đó, bao bì cần in sẽ được đặt lên phía trên, tiếp đó là các bản in có họa tiết. Người thợ sẽ sử dụng dao gạt để mực được phủ đều trên bản in.

Trong trường hợp cần in chống màu, người ta sẽ thực hiện thao tác này vài lần. Bao bì mới in lụa xong sẽ được đem đi phơi hoặc được làm khô bằng máy sấy. sau khi bao bì khô, người ta sẽ chuyển chúng sang giai đoạn đóng gói và hoàn tất sản phẩm.

In lụa bao bì

So với nhiều kỹ thuật khác, in lụa cho ra những sản phẩm với chất lượng in tốt, bền màu và sắc nét. Đặc biệt, quy trình in trở nên đơn giản hơn nên đã giúp người thợ tiết kiệm không ít thời gian, từ đó giảm chi phí sản xuất.

In lụa bao bì

Kỹ thuật in lụa trên bao bì sử dụng loại mực gì?

Mực in sử dụng trong kỹ thuật này khá đa dạng. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có loại bao bì. Chẳng hạn, nếu là bao bì PP thì sẽ có loại mực dành riêng cho nó. Giá cả và chất lượng các loại mực cũng khác nhau. Những người thợ có tay nghề sẽ dễ dàng nhận biết và chọn loại mực phù hợp cho từng loại bao bì.

Quy trình pha chế mực in cũng được hết sức coi trọng. Bởi vì không tất cả các loại mực đều giống nhau. Nếu pha chế không tốt chúng ta sẽ không thể tạo ra màu sắc đẹp, chất lượng bản in cũng vì đó mà giảm sút. Vì thế, với từng loại bao bì in lụa, người ta sẽ phải xác định tỷ lệ và thành phần các loại hóa chất khác nhau để đảm bảo phù hợp.

Hy vọng, sau bài viết này bạn đã hiểu hơn về kỹ thuật in trên bao bì. Để tạo ra một bản in đẹp, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là mực in. Chúc bạn có những sản phẩm bao bì in lụa đẹp nhất, chất lượng nhất.

Popular posts