Keo chụp bản in lụa

Nhận Biết Các Loại Keo Chụp Bản In Lụa Tốt

Trong kĩ thuật in lụa, keo chụp bản là nguyên liệu không thể thiếu. Nó đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo ra bản in lụa hoàn hảo. Để chụp bản in lụa, người thợ cần quét một lớp lên bản in trước khi bắt đầu in lụa.

Nếu như trước đây người thợ cần phải nấu chảy hỗn hợp dung dịch thành keo, thì bây giờ họ đã giảm được công đoạn này. Bởi hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại keo chụp bản in lụa. Vấn đề là, người thợ và ngay cả bạn cần phải nhận biết đúng loại sản phẩm này.

Keo chụp bản in lụa

Tìm hiểu đôi nét về keo chụp bản in lụa

Keo chụp bản in lụa đơn giản chính là hóa chất dùng để tạo ra bản in trong ngành in lụa. Hiện có 6 loại keo chụp bản in lụa đã xuất hiện trên thị trường ngày nay.

>> Khóa học in lụa trên vải

1. Keo xanh chụp bản in lụa

Keo xanh chụp bản in lụa còn gọi là dung dịch cảm quang hay keo cảm quang Supertext SB40. Đây là loại dung dịch cảm quang được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay và không gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Trong ngành in lụa và dệt may, keo xanh rất được ưa chuộng bởi nó có nhiều ưu điểm như giá cả phải chăng, chất lượng rất tốt và sử dụng bền bỉ theo thời gian.

kep xanh chụp bản in lụa

2. Keo chụp bản in lụa Plus

Với keo chụp bản Plus, bạn sẽ thường thấy có 2 loại chính – keo dạng nước Plus 6000 và keo Plus 7000. Số lượng thợ dùng keo Plus 7000 cao hơn nhờ có độ sắc nét cao và sử dụng dài lâu. Tuy nhiên, giá sản phẩm lại có mức cao.

Keo chụp bản in lụa Plus 7000

3. Keo chụp bản in lụa T101

Là loại keo mang tính lưỡng tính, nghĩa là nó vừa có thể in ra được mực nước và mực dầu. Đây là sản phẩm rất dễ để dùng và cả người mới bắt đầu vào ngành in lụa cũng có thể sử dụng được. Quan trọng hơn, giá thành của nó cũng ở mức vừa phải.

4. Keo chụp bản in lụa UDC-HV

Keo UDC-HV keo còn khá mới mẻ với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy còn mới mẻ, nhưng nó lại được thị trường đón nhận một cách nồng nhiệt nhờ vào tính chống chịu tốt với nhiều thành phần hóa chất khi in. Nếu bạn muốn chụp trầm, hãy nghĩ ngay đến màu tím huế của keo chụp bản in lụa UDC-DV ngay nhé!

Keo chụp bản in lụa UDC-HV

5. Keo chụp bản in lụa cao thành

Điểm đặc biệt của loại keo chụp bản in lụa này là thường được dùng in trong các sản phẩm có yêu cầu cao thành và yêu cầu chất lượng phải thật tốt. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để phơi bản in. Khi muốn in bản khác, bạn có thể tẩy đi và làm lại. Nó có thể chịu được nhiều loại thời tiết khác nhau.

6. Keo chụp bản in lụa Unalo

Đây là sản phẩm keo in dạng dầu chất lượng cao. Nó thường được dùng để in nhiều chi tiết mảnh trong ngành công nghiệp điện tử hoặc vải. Nó còn dùng để in tram nhuyễn vì thời gian phơi bản khá nhanh, cũng dễ dàng tẩy và chịu được nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Keo dầu Unalo

Khi mua keo chụp bản in lụa, bạn cần chú ý…

Với tất cả loại keo chụp bản in lụa, bạn sẽ thấy có 2 thành phần trong đó. Nó chính là thuốc bắt sáng và keo chụp đặc sệt. Thuốc bắt sáng sẽ có dạng bột hoặc nước, thường được đựng trong hũ cách sáng có màu.

Một số keo chụp bản in lụa đã có trộn sẵn thuốc bắt sáng, nên bạn nên hỏi người bán có thuốc bắt sáng trong dung dịch keo hay chưa. Nếu 2 loại này đã riêng biệt, bạn có thể hòa trộn keo chụp bản in lụa và thuốc trong 60 phút để bọt keo tan hết và mức độ bắt sáng sẽ đạt hiệu quả như mong muốn.

Tạm kết

Một khi bạn có thể nhận biết được các loại keo chụp bản in lụa tốt, quá trình in lụa sẽ diễn ra được suôn sẻ và chất lượng thành phẩm sẽ đạt hiệu quả cao như mong muốn. Bạn đã chọn được loại keo nào chưa?

Popular posts