Túi vải không dệt là gì?

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Túi vải không dệt là gì?

Túi vải không dệt là một loại túi khá phổ biến hiện nay. Loại túi vải không dệt này trong bề ngoài giống như loại túi vải dệt bình thường, nhưng khi cầm trên tay ta mới cảm nhận được sự khác biệt bởi những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Túi vải không dệt được sản xuất từ những sợi và xơ làm từ những hạt nhựa PP (Polypropylene), trải qua quá trình cơ và nhiệt trong một quy trình chặt chẽ. Túi vải không dệt khác với túi vải thông thường là chúng được tạo ra từ nguyên liệu thành vải mà không phải qua quá trình dệt vải truyền thống.  

Túi vải không dệt

Vai trò của túi vải không dệt là gì?

Vấn đề bảo vệ môi trường luôn được ưu tiên hàng đầu ở mỗi quốc gia, do đó mọi sự lựa chọn phải phù hợp với tiêu chí môi trường xanh hiện nay, từ đó túi vải không dệt ra đời. Túi vải không dệt là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế túi nilon giúp cho môi trường sống sạch đẹp hơn, do chúng có thể tự phân hủy được trong môi trường sau một thời gian sử dụng. 

Ngoài ra, túi vải không dệt rất đa dạng mẫu mã, chất lượng, có thể in ấn tạo điểm nhấn khác biệt,.. chính những điều này làm cho loại túi vải không dệt được nhiều doanh nghiệp ưa thích bởi nó dễ dàng ứng dụng trong các bài toán marketing làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

In lụa trên túi vải không dệt là gì?

Để tạo được sự riêng biệt trên từng chiếc túi vải không dệt đã trở thành vấn đề đáng quan tâm đầu tiên. Đa số túi vải không dệt được dùng cho marketing và quảng bá thương hiệu, cho nên các nhà sản xuất đã áp dụng một kỹ thuật in ấn khá  phổ biến hiện nay , đó chính là in lụa. 

>> Khóa học in lụa trên vải

In lụa là một kỹ thuật in truyền thống nhưng nó khá phổ biến ở thời điểm hiện tại do kỹ thuật in này có thể áp dụng trên nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả vải không dệt. In lụa có cách in dễ dàng, đơn giản, màu sắc in hài hòa tạo nên những sản phẩm in có tính thẩm mỹ cao, tạo thị hiếu cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, sản phẩm túi vải không dệt có giá thành rẻ và độ bền cao, chất liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng in ấn theo nhiều màu sắc và kích thước theo ý muốn. 

Túi vải không dệt

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của túi vải không dệt là gì?

Một sản phẩm in lụa trên túi vải không dệt tốt cần đáp ứng đủ ba yếu tố, gồm: độ bao phủ của mực in, số lượng màu sắc cần in, sau khi in trên bề mặt túi vải không dệt phải đảm bảo được mức độ khô của mực. Do đó, đòi hỏi thợ gia công phải có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm để xử lý vấn đề. Ngoài ra, cần phải sử dụng những vật tư chất lượng và ứng dụng kỹ thuật in phù hợp.

>> Khóa học in lụa trên túi

Phương pháp in lụa trên túi vải không dệt là gì?

  • In trực tiếp: là phương pháp in trên sản phẩm có nền màu trắng hoặc nhạt.
  • In phá gắn: là phương pháp in trên sản phẩm có nền màu, khi đó mực in phải phá được màu của nền sản phẩm và gắn mực in lên nền đó.
  • In dự phòng: cũng là phương pháp in trên sản phẩm có nền màu, nhưng khác phương pháp in phá gắn.

Do túi vải không dệt khá bền, mẫu mã đẹp lại có giá thành hợp lí, thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng, kỹ thuật in lụa trên túi vải không dệt khá nổi bật, bắt mắt nên rất được sự ưa chuộng của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để lựa chọn  được túi vải không dệt chất lượng tốt, các bạn cần phải tìm hiểu, kiểm tra chất lượng sản phẩm, cơ sở sản xuất có xuất xứ rõ ràng để có thể đem lại sản phẩm tuyệt vời nhất. 

Popular posts