Những ứng dụng của in offset trong cuộc sống

Nhờ công nghệ in offset, ngành công nghiệp in ấn có thể tạo ra số lượng bản in lớn với thời gian và chi phí phải chăng. Cùng với đó là ưu điểm nổi bật về chất lượng in và độ bền của mẫu. Vậy in offset ứng dụng trong cuộc sống như thế nào?

1.In offset là gì?

Về cơ bản, in offset là một kĩ thuật in mà ở đó các hình ảnh cần in được in lên giấy nhờ miếng cao su áp đều lên bề mặt vật liệu in. Nhờ vậy, in offset cho ra hình in sạch, sắc nét với chất lượng hình ảnh cao. In offset có thể ứng dụng lên cả các bề mặt không bằng phẳng như kim loại, vải, gỗ hay giấy thô nhám.

Ấn phẩm in offset

Nhờ kĩ thuật in offset, các bản in đươc tạo ra đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài ra do không trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in nên các bản in cũng có tuổi thọ dài hơn.

2.Ứng dụng của kĩ thuật in offset trong cuộc sống

Chính nhờ ưu điểm có thể tạo ra số lượng bản in lớn cùng hình ảnh chất lượng sắc nét, sạch đẹp, in offset đã trở thành một kĩ thuật in phổ biến hiện nay. Các ứng dụng có thể kể đến như

– Sách, báo giấy, tạp chí thông thường, những loại tài liệu cần in số lượng lớn với độ sắc nét cao. In trên giấy thường, các đòi hỏi về chất lượng và gia công không quá cao.

– Hóa đơn, menu, phong thư, túi giấy, thẻ giảm giá, tem bảo hành, voucher, thư mời, lịch tết, lịch để bàn, lịch treo tường, card cá nhân. Đây là các tài liệu sử dụng loại giấy không tráng phủ, giấy không bóng hoặc giấy có bề mặt nhám. Mục đích sử dụng của các loại tài liệu này không thực sự đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao nên chất lượng không quá khắt khe.

in offset là gì

Ứng dụng in offset phổ biến nhiều trong ngành in nhất là lĩnh vực sách, báo

– Sách, tạp chí cao cấp, thiệp mời, thiệp cưới, catalogue, poster, voucher, lịch độc quyền, tờ rơi, danh thiếp, card độc quyền, vỏ hộp thuốc, hộp mĩ phẩm cao cấp: Các sản phẩm trên sử dụng loại giấy tráng phủ (coated paper) với yêu cầu kĩ thuật cao.

Đặc trưng của vật liệu in là mặt giấy sáng bóng, độ phản xạ cao, hình ảnh phản ánh một cách sắc nét và chân thực. Để phù hợp với vật liệu in và mục đích sử dụng, các công đoạn sản xuất phải đuợc làm và giám sát kĩ lưỡng. Chi phí đầu tư và ứng dụng thực tiễn của kĩ thuật in này rất quan trọng. Lúc này sự cân bằng giữa các loại dầu bóng, dung dịch làm ẩm, mực in và chất liệu đều được thực hiện kĩ lưỡng theo quy trình nghiêm ngặt để nâng cao hiệu qủa. Quy trình in offset nhiều công đoạn được thực hiện một cách chuẩn xác và cẩn thận.

Cùng với nhu cầu ngày càng cao, kĩ thuật in offset cũng được thúc đẩy và cải tiến như trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại. Ngoài ra, in offset cũng có thể ứng dụng lên in vỏ CD hoặc các bề mặt khác như gỗ, vải, kim loại…

Popular posts