Những điều cần nhớ về in ống đồng

Phương pháp in ống đống được biết đến là một trong những phương pháp in phổ biến và được sử dụng nhiều trong công nghệ in ấn hiện nay. Vậy để có một quy trình in ấn diễn ra hoàn hảo thì cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Đôi nét về phương pháp in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng còn được biết đến với cái tên in lõm bởi phần tử in (hình ảnh/ chữ viết) không nổi trên bề mặt vật thể mà khắc lõm xuống dưới. Với kỹ thuật in này thì có khả năng cải thiện cũng như khắc phục nhược điểm của các phương pháp in ấn khác đồng thời cũng tạo ra thành phẩm có vẻ ngoài đẹp mắt và chất lượng cũng như độ bền cao hơn rất nhiều.

Kỹ thuật in ống đồng được sử dụng phổ biến

2. Những lưu ý khi thực hiện in ống đồng

Đối với phương pháp in có phần quen thuộc và phổ biến với những người thợ hoạt động trong lĩnh vực này thì quá trình thực hiện in ấn cũng không quá khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên để có thể có được những sản phẩm in có chất lượng cao và đảm bảo yêu cầu thì cũng cần chú ý vài điều sau:

– Dao gạt: thiết bị này được coi là có tầm quan trọng nhất quyết định đến chất lượng in ấn của sản phẩm; cụ thể hơn thì đây là thành phần có tác dụng làm sạch phần mực thừa ra khỏi phần tử in để có được hình ảnh/ chữ viết chỉn chu và đẹp mắt. Bởi vậy cần đặc biệt lưu ý đến công đoạn có sử dụng thiết bị này.

– Áp lực in cao quyết định chất lượng in ấn của phần tử in nên hãy luôn chú ý vệ sinh lau chùi máy để đảm bảo được độ nhạy cũng như khả năng ép của máy; nhờ vậy sẽ có được phần tử in như ý và đạt yêu cầu.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ bằng việc sấy khô mực in tương ứng với loại mực in được sử dụng. Điều này sẽ giúp cho phần tử in nhanh khô và rõ ràng, đẹp mắt hơn, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

– So với các phương pháp in khác như in offset hoặc in typo thì độ chính xác của kỹ thuật in ống đồng là cao hơn. Bởi vậy trong quá trình sử dụng cần sửa chữa hay phục hồi thì cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Như vậy qua những lưu ý trên thì bạn đọc cũng hiểu rõ phần nào về kỹ thuật in ống đồng đang được áp dụng phổ biến trong công nghệ in ấn hiện nay. Nhờ đó mà các bạn sẽ có thể có cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn về những sản phẩm mình đang sử dụng để có được phương pháp bảo quản và giữ gìn chúng hiệu quả hơn.

Popular posts