Mua máy in laser cần lưu ý gì?

Có thể thấy được tầm quan trọng và mức độ cần thiết của việc sử dụng máy in trong các văn phòng hiện nay. Bởi vậy, để có thể chọn mua được những chiếc máy in laser chất lượng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu công việc thì rất cần chú ý những điều sau đây.

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Không chỉ nói riêng việc mua máy in mà khi mua bất xứ thứ gì thì khách hàng cũng nên xác định rõ cho mình mục tiêu và nhu cầu sử dụng sản phẩm, vật dụng đó. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng để có thể đưa ra được quyết định mua đúng đắn nhất, không gây lãng phí thời gian cũng như tiền bạc quá mức cần thiết.

Không chỉ vậy, việc xác định nhu cầu sử dụng cụ thể và rõ ràng với máy in laser sẽ thuận lợi hơn cho bạn trong quá trình sử dụng sau này. Chọn mua máy in với đầy đủ nhu cầu sử dụng, không thừa quá nhiều chức năng không cần thiết để tận dụng tối đa hiệu suất làm việc của máy.

Máy in laser

Máy in laser được sử dụng phổ biến trong các văn phòng làm việc hiện nay

2. Công suất làm việc và thông số trên máy in

-Về công suất làm việc

Khi đưa sản phẩm ra thị trường tiếp cận đến tay người tiêu dùng thì các nhà sản xuất đều không quên đính kèm theo công suất hoạt động tương ứng với mỗi loại máy in giúp khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn; nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể ước lượng khối lượng in ấn hàng tháng của văn phòng, công ty để đặt mua máy có công suất phù hợp nhất; tránh việc mua phải máy in có công suất quá lớn hoặc quá nhỏ, không đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng.

Máy in laser

– Về thông số trên máy in

Các thông số in ấn đều được nhà sản xuất cung cấp nên bạn hoàn toàn có thể theo dõi và đưa ra lựa chọn phù hợp. Có thể kể đến những thông số in ấn đáng lưu ý như sau: khổ giấy in (thông dụng nhất là khổ A4), độ phân giải (độ phân giải càng lớn thì chất lượng in càng rõ nét hơn), bộ nhớ (quyết định khả năng xử lý trang in), tốc độ in (số lượng trang in trong vòng 1 phút). Ngoài ra còn các chức năng khác như in 2 mặt, scan, fax,…

Trên đây là những lưu ý cần thiết giúp bạn lựa chọn máy in laser được dễ dàng và thuận lợi hơn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng, chất lượng in mà không gây tốn kém chi phí hay thời gian lựa chọn.

Popular posts