Lựa chọn Khung in lụa bằng gỗ hay khung in lụa bằng nhôm?

Khung nhôm và khung gỗ vốn là hai loại khung cơ bản đang được sử dụng phổ biến hiện nay để in lụa. Mỗi một loại khung đều có những đặc tính riêng, Nếu như bạn chưa biết chọn lựa khung gỗ hay khung nhôm khi in lụa thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Khung in lụa

Độ căng

Độ căng của khung nhôm thường được đảm bảo cũng như ổn định hơn so với khung gỗ. Nếu in lụa cần chồng nhiều màu một cách chính xác thì lời khuyên tốt nhất đối với bạn đó là chọn khung nhôm. Nhưng với nếu chỉ cần in lụa trên những chất liệu cơ bản như giấy thì có thể sử dụng khung in lụa bằng gỗ hơn với độ căng ít hơn. Bạn có thể tăng độ căng bằng các thiết bị như kẹp căng khung lụa hay máy căng khung lụa.

Độ bền

Chắc chắn rằng, khung nhôm sẽ có độ bền lớn hơn loại khung gỗ nhờ vào đặc tính cấu tạo bằng kim loại nên sẽ  tránh được các rủi ro do mối mọt hay mục… Đặc biệt đối với các loại khung in lụa được làm từ gỗ già sẽ gây ra khó khăn khi đóng đinh, còn với gỗ non lại dễ bị ngấm nước, nhanh hỏng hơn.

Khả năng tái sử dụng

Khung nhôm thường được tái sử dụng nhiều hơn so với loại khung gỗ bởi đặc tính bắn đinh của khung. Bạn chỉ có thể tái sử dụng tối đa được 5 đối với loại khung gỗ. Còn đôi với khung nhôm thì số lần tái sử dụng sẽ nhiều hơn thế.

khung in lụa bằng nhôm

Khả năng đầu tư

Thông thường, khung nhôm sẽ có giá đắt hơn khung gỗ. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng lâu dài thì loại khung nhôm sẽ ít khấu hao hơn. Còn nếu tính ngắn han thì khung gỗ lại có thể tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư.

Nên lựa chọn khung gỗ hay khung nhôm khi in lụa

Khung in lụa bằng gỗ thông thường được sử dụng nhiều với các sản phẩm in giấy hay các sản phẩm đơn giản, không nhiều màu sắc. Mặc dù, khung gỗ hay bị cong vênh, dễ ngấm nước, không bền và tuổi thọ ngắn. Thế nhưng, loại khung này rất dễ gia công, giá thành rẻ lại dễ sử dụng.

Còn với khung in lụa bằng nhôm thường được in đối với những sản phẩm chất lượng cao, giúp chồng màu ổn định, dễ thao tác. Khung in lụa bằng nhôm thường được làm đặc biệt tùy theo mỗi loại khung, dùng trong các sản phẩm khác nhau. Mặc dù, giá thành đầu tư loại khung này không rẻ.

Như vậy, mỗi một loại khung in lụa đều có những đặc tính riêng biệt, phù hợp với những nhu cầu sử dụng riêng biệt. Tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn loại khung nhựa như ý nhé.

 

Popular posts