Khám phá quy trình in ống đồng chuẩn

Công nghệ in ấn hiện nay ngày một phát triển và được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Phương pháp in ống đồng được coi là một trong số những công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ cao. Vậy quy trình in ống đồng chuẩn được tiến hành ra sao? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên lý in ống đồng

Phương pháp in ống đồng hay còn được gọi là phương pháp in lõm với các phần tử in như hình ảnh hay chữ viết được khắc lõm vào bề mặt của kim loại. Nguyên lý của kỹ thuật in này tương đối đơn giản và dễ hiểu. Trước hết mực in sau khi được đổ lên bề mặt kim loại sẽ dần tràn xuống các chỗ lõm của phần tử in. Sau đó thiết bị dao gạt đóng vai trò gạt sạch phần mực thừa trên khuôn in và chỉ để lại mực ở phần tử in. Lúc này áp lực in sẽ tác động lên các chỗ lõm để ép xuống bề mặt vật liệu đồng thời mỗi đơn vị in được hoàn thành sẽ được làm khô nhanh chóng để đảm bảo được chất lượng in tốt nhất.

Máy in ống đồng tốc độ cao

2. Quy trình in ống đồng chuẩn

Áp dụng nguyên lý in được nhắc đến ở trên thì sẽ được một quy trình in ống đồng chuẩn gồm có 6 bước như sau:

Bước 1: Thiết kế

Các mẫu in ấn sẽ được thiết kế trong không gian 3 chiều của máy tính để đưa ra được mẫu mã bắt mắt, đa dạng và phù hợp với sản phẩm.

Bước 2: Chế tạo bản in ấn

Sau khi có được hình ảnh 3D thì người thợ sẽ tiến hành chế tạo các phần tử in trên ống đồng để thực hiện in lõm.

Bước 3: Bố trí và sắp xếp khuôn in

Để tiết kiệm được chi phí và giá thành sản xuất sản phẩm thì bước này là vôc ùng quan trọng. Lúc này, người thợ in sẽ bố trí và sắp xếp vật liệu in trên bề mặt khuôn in một cách hợp lý và tối ưu nhất.

Bước 4: In ấn phần tử in

Khởi động máy in và giám sát quá trình in ấn đúng theo nguyên lý in ống đồng đã nêu ở phần 1. Chú ý đánh giá các mẫu in tỉ mỉ và cẩn trọng trước khi thực hiện in ấn hàng loạt.

Bước 5: Dựng khuôn tạo hình

Trong bước này sẽ thực hiện cắt và tạo rãnh theo hình dạng thiết kế.

Bước 6: Gia công thành sản phẩm hoàn chỉnh

Thực hiện những bước cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm như dán mép hộp, loại bỏ phần thừa, gắn thêm quai,…

In ống đồng là gì

Công nghệ in ống đồng được sử dụng nhiều trong in ấn bao bì

Trên đây là 6 bước để có được sản phẩm in ấn theo phương pháp in ống đồng đạt chuẩn. Hiện nay, kỹ thuật in này ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các doanh nghiệp.

Popular posts