In plexo là gì? Những ứng dụng của in plexo hiện nay

Hiện nay, công nghệ in ấn rất cần thiết để phục vụ đời sống của con người. Để in các hìn ảnh, logo hoặc chữ viết có nhiều công nghệ in khác nhau. Nhưng công nghệ in được sử dụng phổ biến hiện nay là in plexo. In plexo là gì? Những ứng dụng của in plexo hiện nay là gì?

1. In plexo là gì?

Plexo (viết tắt từ chữ Flexography) là một thuật ngữ chỉ kỹ thuật in làm nổi bật các phần tử trên vật được in. Phần tử được làm nổi bật trên vật in có thể là chữ viết, hình ảnh, logo, họa tiết bông hoa. Các phần tử in này được áp dụng in trên túi giấy gía rẻ, in card visit, in decal giấy.

In Flexo là gì

In plexo là phương pháp in trực tiếp (in nổi), được dùng để in trên vật liệu có dạng cuộn. Khuôn in lấy mực in từ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt của trục anilox được khắc lõm nhiều ô nhỏ. In plexo là loại hình in quảng cáo hiện đại nhất.

Trong quá trình in, trục in được nhúng trong máng mực một phần. Mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, dao gạt mực sẽ gạt san đều đi phần mực nằm trên bề mặt. Khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các ô trên bề mặt trục in.

Nguyên lý tạo ra hình ảnh công nghệ plexo, nguyên lý cấp mực in khác biệt so với những công nghệ in ấn thông thường.

Máy in flexo

2. Ứng dụng của in plexo hiện nay

In plexo là một trong những công nghệ in được ứng dụng khá nhiều hiện nay. In plexo được ứng dụng dùng in số lượng lớn, trên các vật liệu có dạng cuộn.

In plexo không tạo ra chất lượng hình ảnh tốt giống như các công nghệ in ấn khác. Nhưng   in plexo vẫn được lựa chọn ứng dụng nhiều trong in ấn. Vì in plexo có thể in được với số lượng lớn, in trên các nguyên liệu có dạng cuộn dành cho các dòng máy dán tự động.

In plexo có đặc điểm là một công nghệ có hệ thống bế tự động ngay sau quá trình in. Các phần dư thừa của sản phẩm được bóc rời khỏi phần đế dán. Do đó, in plexo được ứng dụng in trên các bề mặt của bìa, vải, hoặc in trên màng polymer, in label, sticker, tem, nhãn, mác, bao bì, vỏ thùng carton.

Sản phẩm in flexo

In plexo được ứng dụng in logo với chi tiết nhỏ trên mọi chất liệu, vật liệu giấy khác nhau đảm bảo được độ sắc nét. Kỹ thuật in plexo cho sản phẩm in đẹp mắt, ấn tượng nâng cao giá trị thương hiệu của công ty, doanh nghiệp.

Tóm lại, bài viết trên cho biết thông tin in plexo là gì? và các ứng dụng của in plexo. Đây là công nghệ in được ứng dụng khá phổ biến cho cuộc sống để in trên các bề mặt của bao bì trên mọi vật liệu.

 

Popular posts