In lụa bằng máy có ưu điểm, nhược điểm gì?

Công nghệ hiện đại ngày nay đã thay thế thủ công bằng máy móc. In lụa bằng máy là một minh chứng cho sự thay thế đó. Vậy in lụa bằng máy có hoàn toàn thay thế cho in lụa thủ công không?

Máy in lụa tự động

Những ưu điểm của in lụa bằng máy

Thứ nhất: Ưu điểm về chất lượng

In lụa bằng máy đảm bảo chất lượng cao cho bản in. Một thao tác gạt khi in được lập trình bằng máy sẽ đem lại độ chính xác cao. Đây là điều mà in lụa thủ công không làm được. Thao tác gạt bị chi phối bởi chủ quan cá nhân người thợ. Có thể chệch tay, lơ đãng hay đánh rơi đồ vật vào sẽ khiến mất đi sự chính xác của bản in.

Sử dụng máy in lụa sẽ giúp căn chỉnh bản chính xác hơn. Nhất là đối với bản in có nhiều màu thì máy in lụa là một ưu thế lớn. Sự sắp xếp thứ tự các màu, diện tích các màu được cài đặt chính xác. Cho nên bản in sẽ không bị mắc phải lỗi chênh lệch màu như cách in thủ công thường mắc phải.

Thứ hai: Ưu điểm về tài chính

Nếu như in lụa thủ công các chủ kinh doanh  phải chi ra một khoản chi phí lớn thuê nhân công.  Nếu như in thủ công phải rất quan tâm đến việc quản trị nhân công.  Tất cả những điều đó sẽ không còn là vấn đề khi các doanh nghiệp sử dụng phương pháp in lụa bằng máy.

Một chiếc máy in có thể thay thế cho khối lượng lớn nhân công. Nhân công bằng máy này làm việc luôn đảm bảo chính xác. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản chi phí lớn và hiệu quả công việc cao.

Máy in lụa xoay tròn

In lụa bằng máy chính xác và chất lượng

Một số nhược điểm của in lụa bằng máy

Tuy rằng in lụa bằng máy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế.

Thứ nhất : Nhược điểm về chất lượng

In lụa bằng máy đảm bảo độ chính xác cao cho bản in nhưng lại không thể đạt được yêu cầu cao của tính nghệ thuật. Đối với những chi tiết phức tạp như sóng nước, mái tóc…yêu cầu sự tinh tế từng đương nét thì chỉ có in lụa thủ công làm được.

Thứ hai : đầu tư ban đầu lớn

In lụa bằng máy đem lại năng suất lao động cao, giảm chi phí thuê nhân công nhưng để đầu tư vào chiếc máy in không phải vấn đề nhỏ. Một chiếc máy in lụa có giá thành khá đắt từ 1 tỉ đến 3 tỉ

Với những ưu điểm và nhược điểm của in lụa bằng máy trên đây sẽ là gợi ý hay cho những ai muốn kinh doanh ở lĩnh vực in ấn.

Popular posts