Cách xuất phim in lụa

Hướng Dẫn Cách Xuất Phim In Lụa

Trong ngành dệt may hiện nay, kĩ thuật in lụa là một bước phát triển mới mà ở đó, nó có nhiều ưu điểm hơn so với kĩ thuật in may truyền thống. Chính vì lẽ đó, xuất phim in lụa cần phải hiểu được nó và các bước thực hiện để việc in lụa đạt đến độ hoàn mỹ nhất. Trước khi biết cách xuất phim lụa, bạn cần hiểu đôi nét về kĩ thuật in lụa trước. Hãy bắt đầu tìm hiểu về cách xuất phim in lụa trước nhé!

Kĩ thuật in lụa là gì?

In lụa (hay còn gọi là in lưới) là phương pháp in xuyên và có khuôn in là tấm lưới. Tấm lưới có thể là polyester hoặc kim loại. Nó được căng trên một cái khung hình chữ nhật. Khi in, thợ sẽ cho mực vào bên trong khung và cần gạt qua bằng lưỡi dao cao su. Nhờ áp lực của dao gạt, mực sẽ tự xuyên qua các ô lưới và dính đều lên bề mặt vật liệu ở dưới. Từ đây, hình ảnh in đã hình thành.

Hướng dẫn cách xuất phim in lụa

Để bắt đầu quá trình xuất phim in lụa, bạn cần phải chuẩn bị một số yếu tố cơ bản nhất như: mức độ đen tối thiểu cần có trong khung, đường cạnh sắc nét, kích thước bắt buộc phải cố định,…Xuất phim in lụa là bước khởi đầu và cũng là bước quyết định những bước tiếp theo trong khi bạn xuất phim in lụa.

Tin tốt là bạn có thể tự xuất phim in lụa tại bất cứ nơi đâu, thậm chí bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình. Tuy nhiên, bạn cần phải làm theo sự hướng dẫn cách xuất phim in lụa bài bản và chính xác.

Cách xuất phim in lụa

Bạn cần chuẩn bị:

  • Máy laser Cannon 2900: nhờ có loại máy này, màu in sẽ có độ đen chất lượng tốt và hình ảnh sẽ đẹp hơn;
  • Giấy can A4 GATEWAY (83gsm, số lượng khoảng 250 tờ/hộ): giấy can có thể có định lượng 83 hoặc cao hơn một ít cũng không thành vấn đề. Bạn không nên dùng giấy can cố định loại mỏng vì sẽ làm cho thành phẩm dễ bị co giãn.
  • Phần mềm Corel Draw: tuy trên thị trường có rất nhiều phần mềm nhưng Corel Draw chuyên dụng trong việc in lụa. Kết quả in ra sẽ cho bạn độ đen tốt và sắc nét như thật nhờ vào dạng Vector của nó.

Nhận biết một số lỗi thường gặp khi xuất phim in lụa và cách khắc phục

Bên cạnh tìm hiểu cách xuất phim in lụa, bạn cũng cần nhận biết một số lỗi thường gặp và làm thế nào để khắc phục tình trạng không mong muốn này.

  • Độ đen của các phần tử trên tấm giấy Can còn ít
  • Các màu không khớp với nhau, dẫn đến tình trạng hở màu, các màu bị lệch,…

Trong trường hợp như vậy, bạn nên:

  • Kiểm tra các vật dụng bạn chuẩn bị trước khi in là đúng hay sai
  • Kiểm tra độ đen tối đa cho các phần tử trong phần mềm Corel Draw
  • Khi bất cứ phần tử nào nhạt, bạn dùng bút lông để tô lại
  • Sử dụng máy in phun màu thay thế
  • Nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị chuyên rap him nhựa quang cơ học

Tạm kết

Trên thực tế, cách xuất phim in lụa không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ vật tư cho chuẩn và từng bước thực hiện là được. Sau vài lần thực hiện, bạn sẽ thành thạo hơn và cảm thấy công việc xuất phim in lụa khá dễ dàng!

Popular posts