Các phương pháp in vải phổ biến nhất hiện nay

Ngành in ấn hiện nay ngày càng đạt trình độ cao về sự tinh tế và độ bền. Trong bài viết tôi giới thiệu 3 phương pháp in vải phổ biến nhất hiện nay là phương pháp in lụa, in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số trên vải.

In lụa là phương pháp in hàng đầu

Nói đến in lụa là nói đến phương pháp in đạt độ thẩm mỹ cao và đa dụng. Phương pháp này sử dụng cho rất nhiều các loại vật liệu khác nhau. Cụ thể như những vật liệu dễ in như vải, giấy, gỗ… đến những vật liệu đòi hỏi sự cầu kì như mạch điện tử.

Sở dĩ được gọi là in lụa vì ban đâu bản lưới của khuôn in được làm bằng tơ lụa. Sau này khi bản lưới được thay thế bằng chất liệu khác thì người ta còn gọi phương pháp này là in lưới. Phương pháp in lụa được phổ biến rất sớm ở Châu Âu những năm đầu thế kỉ XX.

Trong phương pháp in này còn phân loại thành nhiều kiểu in khác nhau. Cụ thể: in trên bàn thủ công, in trên bàn có cơ khí hóa, in trên máy  tự động. Đây là cách phân loại dựa theo khuôn in được sử dụng. Ngoài ra còn có cách phân loại theo hình dạng khuôn. Phân thành: in lưới phằng hay in lưới tròn. Cách phân loại trong nội bộ phương pháp này cũng khác phong phú.

Phương pháp in chuyển nhiệt đảm bảo độ bền của hình in

In chuyển nhiệt cải thiện được nhược điểm của một số phương pháp in khác. Đó là mực in xâm nhập vào từng sợi vải. Vì vậy chất lượng in sẽ đảm bảo hơn rất nhiều. Pj]ơng pháp  in này  còn được dùng  trong in gạch men, đá cườm… Chi phí cho phương pháp in này thấp và yêu cầu tay nghề không quá khắt khe. Ưu điểm này sẽ phát huy nhiều hơn đối với các chất liệu sáng màu.

Phương pháp in chuyển nhiệt

In kỹ thuật số trên vải hiện đại nhất

Là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, máy sẽ in trực tiếp không qua khâu trung gian. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm. Đó là trong quá trình in có thể căn chỉnh tùy ý. Đối với cách in này đòi hỏi khắt khe về mực in. Cần phải dùng mực chuyên dụng cho máy in kỹ thuật số.

Phương pháp in kỹ thuật số trên vải đảm bảo tiết kiệm thời gian in. Đảm bảo sự linh hoạt trong quá trình in. Đặc biệt là chất lượng in rất tốt.

Phương pháp in kỹ thuật số trên vải.

Ba phương pháp in phổ biến nhất hiện nay là in lụa, in chuyển nhiệt, in kỹ thuật số có những ưu điểm vượt trội. Với ba phương pháp này chắc hẳn bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Popular posts