5 loại mực cho máy in phun khổ lớn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực in khác nhau được dùng cho các máy in khổ lớn. Do đó, chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua các bạn nhé. Dưới đây là bài viết về 5 loại mực cho máy in phun khổ lớn phổ biến nhất ở thị trường in ấn hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình loại mực in phù hợp nhất dành riêng cho những sản phẩm mà bạn đang có dự định hướng tới.

Mực ribbon (ruy băng)

Loại mực này có thể dùng cho máy in phun khổ A4 và máy dùng mực ribbon thường máy in phun khổ lớn nhất chỉ là khổ A3, còn máy A0 thì không sử dụng đến công nghệ này.

Mực ruy băng hiện nay chỉ hạn chế dùng cho các ứng dụng đặc biệt. Ví dụ, mực ruy băng kiểu cổ bằng vải trộn lẫn mực vẫn được dùng trong các ấn phẩm không vần đến chất lượng mà chỉ chú trọng đến độ tin cậy rất cao như in hóa đơn VAT hay in biên lai.

Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt được pha với một loại hóa chất và sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì loại hóa chất này sẽ chuyển sang màu tối. Loại giấy này thường có nhiều ưu điểm hơn so với các công nghệ in ấn lâu đời khác, vì không cần có hộp chứa mực. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khá đắt tiền và thường chỉ có một màu đơn sắc.

Công nghệ in phun bil bằng giấy in nhiệt

Mực dạng lỏng gốc nước

Sử dụng cho tất cả các loại máy in nhưng hiện nay chỉ dùng cho những dòng máy in phun khổ lớn là phổ biến nhất.

Nếu bạn sử dụng máy in phun, bạn phải dùng mực in dạng lỏng để in được nhiều màu cùng một lúc. Hầu hết những loại mực in trên các sản phẩm đều là mực dạng lỏng chất nước màu nhuộm, lý tưởng sử dụng các ứng dụng đặc biệt đến bản in có màu sắc tốt như bản vẽ, ảnh chụp hay hình ảnh vi tính…

Mực dạng đặc

Mực dạng đặc có chất gần giống loại sáp nến, có 4 màu riêng biệt được bán theo lốc nhỏ, được máy sơ chế thành hình ảnh trên giấy (hệ thống màu yellow, black…)

Ưu điểm chính của mực dạng đặc là in nhanh, độ tin cậy lớn, gần gũi với môi trường và con người…

Mực sáp dạng đặc cứng

Mực dạng bột

Loại mực này được tạo ra bằng cách kết hợp polymer với 1 chất màu để kết thành một chất bột nhuyễn có tính điện học mang dòng điện khá đặc biệt.  Và sẽ không tốt cho in ảnh vì không có độ trơn chu, bóng bẩy…

Trên đây là 5 loại mực cho máy in phun khổ lớn phổ biến nhất. Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn lựa chọn được cho mình những loại mực máy in phun khổ lớn đảm bảo cả về chất lượng cũng như giá cả. Chúc các bạn thành công!

Popular posts