0973928989

In lụa trên vải đen

Khi nhắc đến in lụa chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến việc in trên chất liệu vải bằng lụa. Thực chất không phải như vậy. In lụa chính là in lưới, đây là một dạng của kĩ thuật in ấn được dùng để in rất nhiều sản phẩm với các chất liệu đa dạng. Một trong những chất liệu khó là in trên vải đen.

1.Những bước phải làm khi in lụa trên vải đen

Để có một sản phẩm in trên vải đen đẹp nhất, ưng ý nhất thì các bạn sẽ phải thực hiện một vài thao tác cơ bản sau:

  • Bước 1: Tạo nền trên vải đen bằng mực có màu tương phản

Như các bạn đã biết, nếu in màu lên trên nền vải đen thì sẽ không nổi được màu sắc. Chính vì vậy, khi in lụa trên vải đen chúng ta cần phải tạo một nền thật sáng màu. Nên chọn những màu sắc tương phản với màu đen như màu xanh, đỏ, vàng đặc biệt là màu trắng.

Khi tạo được màu nền nổi bật. các bạn có thể in bất kì màu sắc nào lên mà không sợ bị tối màu. Ngược lại màu sắc sẽ trở nên tươi tắn, nổi bật hơn.

In lụa trên vải đen

  • Bước 2: Pha màu vào mực có màu trắng

Khi in lụa trên vải người ta dùng hai loại mực thường sử dụng hiện nay là mực dẻo và mực bóng. Tuy nhiên tùy vào mục đích của việc tạo màu mà các bạn nên chọn màu pha hợp lý.

Nếu bạn muốn có màu sắc tươi tắn thì nên pha màu với mực bóng, còn nếu bạn muốn có màu đục hơn, sậm hơn thì nên pha màu với mực dẻo. Ví dụ như khi bạn muốn có một mầu đỏ tươi giống như màu máu, hay vàng tươi của nắng thì bạn sẽ pha màu đỏ hay vàng đó vào mực bóng. Nếu bạn muốn màu đỏ gạch, hay màu vàng đậm thì pha màu với mực dẻo.

Sở dĩ nó tạo ra những gam màu khác nhau là do mực bóng có thành phần chính là nhũ tương arylic, tita dioxide sẽ làm cho các màu pha vào trở nên tươi sắc hơn. Còn trong mực dẻo có bột titan trắng sẽ làm các màu trở nên sẫm hơn.

2.Một vài chú ý khi chọn màu in trên vải đen

In lụa trên vải đen cần chú ý tương phản màu sắc

Khi chọn màu để in trên vải đen, để màu sắc được nổi bật thì các bạn nên chọn những tông màu tương phản với màu đen. Những gam màu lạnh cũng là một gợi ý hay như màu trắng, màu xanh da trời, màu ghi.

Bên cạnh đó những gam màu nóng cũng tạo nên điểm nổi bật như màu đỏ, vàng, hay tím…

In lụa trên vải đen sẽ không còn phức tạp và khó khăn nếu bạn biết một vài thao tác cơ bản và học hỏi để hình thành những kinh nghiệm quý báu cho mình. Bạn muốn học kỹ thuật in lụa trên vải đen hãy xem khóa học in lụa trên vải của chúng tôi.

Popular posts

error: Content is protected !!